INFITITY CHALLENGE

Infinity challenge là show truyền hình hot nhất xứ hàn với 10 năm lịch sử, và “Lệnh truy nã” được cho là ấn tượng nhất trong lịch sử phát sóng của show

Show Infinity Challenge được mệnh danh là show quốc dân, với ratings luôn đạt 12-13% dù đã qua 10 năm phát sóng. Xuất phát từ ý tưởng nhân vật trong show sẽ tiếp xúc hoặc làm một công việc cụ thể nào đó (part time, full time) ngoài đời thực. Xem hết tất cả các tập của Infinity Challenge thì tôi thấy Tập 459-460 là 2 tập hay nhất, nghề nghiệp được đề cập đến là cảnh sát (cụ thể là cảnh sát Busan), dàn diễn viên từ Yoo Jae Suk, Park Myeong Su, Joon Ha, Kwang Hee, Haha, Hyung Don vào vai những kẻ bị truy nã tại Busan, cảnh sát đang truy lùng để bắt họ về quy án.

Infitity Challenge
“Lệnh truy nã có nội dung hết sức đặc sắc”

Tập này như một bộ phim trinh thám, mà cá nhân tôi nghĩ, nhiều phim trinh thám còn thua xa, phần suy luận của cảnh sát dựa vào GPS, CCTV, lời khai của người dân thậm chí mạng xã hội (SNS) giống hệt trên thực tế khi cảnh sát truy đuổi tội phạm. Thậm chí có anh cảnh sát còn tuyên bố “Không bắt được bọn họ thì tôi chẳng làm cảnh sát nữa” (vì dù gì họ cũng chỉ là diễn viên, tội phạm nghiệp dư còn mấy anh cảnh sát thì là hàng xịn, các anh dùng nghiệp vụ mà thua họ thì mất mặt quá lol).

Infitity Challenge
5 kẻ bị truy nã lúc đầu vẫn nhởn nhơ cười đùa ở bến tàu Busan
Infitity Challenge
Vài giờ sau thì họ thành ra như thế này

Tất nhiên trên đường chạy trốn, những kẻ tội phạm cũng có nhiệm vụ lẻ và nhiệm vụ cuối cùng. Các nhiệm vụ lẻ là PD – nhóm sản xuất cung cấp cho họ một bản đồ chung trên đó có bố trí chỗ cất tiền (họ cần tiền để ăn và làm những việc khác), điện thoại không bị theo dõi GPS, xe (phương tiện để di chuyển); ai đến được địa điểm cuối cùng, lên trực thăng mà không bị túm cổ thì được giải thưởng tiền mặt khá lớn (không nhớ rõ lol).

Infitity Challenge
Một trong 8 cảnh sát trực tiếp truy đuổi toán tội phạm

Không những khó đoán trước được diễn biến sẽ đi đến đâu (vì đây là chương trình thực tế, tập này như game nhập vai, biên kịch chỉ soạn ra bối cảnh và bộ phậm dựng phim sẽ cắt ghép để hấp dẫn chơi, còn lại mọi thứ đều thuận theo tự nhiên), thêm vào đó VJ (người quay phim) theo sát chân của từng tên tội phạm, từng anh cảnh sát nên từng khoảnh khắc trong tập này đều mang tính chân thực, sự hồi hộp, căng thẳng đến từ 2 phía – một điểm mà chưa chắc những phim điện ảnh, truyền hình khác có được. Hay nói cách khác, tập phim hồi hộp đến từng hơi thở.

Hơn cả, toán tội phạm cũng có tính ích kỷ, toan tính riêng nên phản bội lẫn nhau là tất yếu. Điều này càng làm cho tập phim hay hơn.

Infitity Challenge
Họ sợ đến nỗi, ăn tối cũng vội vàng và phải cảnh giác tứ phía
Infitity Challenge
Yoo Jae Suk là người rất tỉnh táo và có tinh thần đồng đội

Kwanghee thậm chí đã nấp sau hệ thống thoát khí 2 tiếng để trốn cảnh sát dưới trời mưa

Nếu đây là một bộ phim thì có thể liệt nó vào list Những bộ phim trinh thám Hàn Quốc hay nhất. Ngoài tập này ra, Infinity Challenge có một số tập hài hước như series dự án “Sixth man” – tuyển thêm thành viên cố định thứ 6 cho show (từ 419 đến 423). Đây là tập tập hợp đông đảo những cây hài có tiếng nên khi xem thì cười sái cả hàm.

Show infinity challenge được Việt hóa tại Vừng TV, các bạn theo dõi tại chuyên mục TV show để không bỏ lỡ bất cứ tập nào nhé.

Nguồn: tổng hợp

Facebook Comments